TRƯỜNG MẦM NON XUÂN LA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP STEAM

Hoạt động giáo dục

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục ứng dụng phương pháp STEAM của trường mầm non Xuân La năm học 2023-2024.
 Ngày 04/04/2024, giáo viên Đỗ Thị Hằng Nga đã thực dạy tiết học ứng dụng phương pháp  STEAM ở lớp Kitty4 lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - Tạo hình “Làm thuyền nổi trên nước”. Hoạt động này góp phần nâng cao năng lực và bồi dưỡng phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và sự sáng tạo của trẻ.
  Ở tiết học thể hiện trẻ đã rất hứng thú và thỏa sức sáng tạo với chủ đề của chủ điểm. Điều đó thể hiện qua những gương mặt vui tươi, hào hứng và niềm đam mê của trẻ với màu sắc, các nguyên liệu và các miếng xốp màu trong tiết học.
 Trẻ rất hứng thú với hoạt động này, thể hiện trên chính sản phẩm  của trẻ những chiếc thuyền xinh xắn… tạo sản phẩm từ những vật liệu sẵn có,vật liệu tái sử dụng để tạo sản phẩm yêu thích.
 Dạy học ứng dụng phương pháp STEAM theo phương pháp  giáo dục STEAM, phát huy được tính sáng tạo cho học sinh, tiết học thoải mái, nhẹ nhàng. Ngoài ra, còn giúp cho trẻ tự do, sáng tạo, phát triển kĩ năng giao tiếp, kĩ năng trình bày trước đám đông…

Sau đây là 1 số hình ảnh của giờ học: