GÓI BÁNH CHƯNG -GÓI TRỌN YÊU THƯƠNG

Không khí Xuân Nhâm Dần đã ngập tràn khắp nơi nơi, từ thành thị cho đến các vùng miền...

Mỗi năm, cứ đến ngày này, người háo hức đón Tết nhất chính là các em nhỏ. Bởi với các em, Tết đơn giản là dịp để bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới, những món đồ chơi, được người lớn mừng tuổi với những chiếc phong bao lì xì xinh xắn, được cùng ông bà, cha mẹ sum vầy bên nồi bánh chưng xanh truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng may mắn có được cái Tết ấm áp và ngập tràn yêu thương như thế. Ở trên những ngọn núi cao heo hút, lạnh lẽo của vùng núi cao miền trung, khu biên giới xa xôi, ... còn có rất nhiều các em học sinh đang rất thiếu thốn, không thể đón một cái Tết đủ đầy.
     Với thông điệp "Sẻ chia, yêu thương" mang mùa Xuân ấm áp tình người đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao trong dịp Tết đến Xuân về, hôm nay trường Tiểu học Chu Văn An đồng hành cùng Câu lạc bộ Liên Kết Trẻ Việt Nam, nhóm dự án Eden’s Call cùng Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai tổ chức chương trình “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tết sẻ chia, Tết Yêu Thương" dành cho trẻ em nghèo vùng cao, miền núi phíaTây Bắc đón Tết Nhâm Dần 2022. Hoạt động diễn ra với mục đích giáo dục các em thiếu nhi tinh thần "Tương thân, tương ái", biết sẻ chia, yêu thương những bạn nhỏ cùng trang lứa ở vùng cao Tây Bắc và giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày Tết.

Dưới đây là những hình ảnh đặc sắc của hoạt động này.

• Nguyễn Bích Huyền
      Hiệu Trưởng