Bài tập toán tư duy cho trẻ Mầm non

Bài tập toán tư duy cho trẻ Mầm non
1. Bài tập toán tư duy cho trẻ Mầm non
Bài tập so sánh thiếu đủ là một trong những bài giúp bé phát triển tối đa khả năng quan sát, suy nghĩ và tư duy. Dạng bài tập này yêu cầu các bé phải có phản ứng nhìn nhận nhanh xem đâu là đủ, đâu là thiếu.

2. Dạng bài toán tìm quy luật
Quy luật là một phần rất quan trọng trong Toán học và có ý nghĩa đối với toán tư duy, nhưng nó quan trọng hơn khi được mang ra áp dụng trong cuộc sống.

3. Bài tập toán đếm đơn giản cho trẻ 4 tuổi
Rèn luyện tư duy cho bé thông qua các bài tập đếm cũng là phương pháp dạy toán tư duy cho trẻMầm non được các bậc phụ huynh sử dụng nhiều. Thông qua các bài tập đếm đồ vật bé sẽ cảm thấy thích thú vì được nghịch những đồ vật đáng yêu, màu sắc sinh động.

4. Bài tập nhận biết hình khối
Việc dạy trẻ nhận biết hình khối như: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác... rất tốt cho việc học toán tư duy. Bé chỉ cần nhìn vào hình để đoán xem nó là hình gì.

5. Dạng toán tìm đường đi trong mê cung
Dạng toán tìm đường đi trong mê cung giúp trẻ phát triển rất nhiều kỹ năng thông qua việc tìm đường đi trong mê cung như: khả năng quan sát, khả năng phân tích, rèn luyện tính kiên trì và rèn luyện tinh thần trách nhiệm.

6. Ghép tranh - Dạng bài tập toán tư duy cho trẻ Mầm non phổ biến nhất
Bài tập toán tư duy cho trẻ Mầm non ghép tranh là bài tập rèn cho bé khả năng quan sát và tư duy cực nhanh nhạy. Bé sẽ tự giác tìm và ghép tranh trong sự thích thú.

7. Bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan
Dạng bài tập nối đồ vật ở hai cột có mối liên quan đến nhau giúp bé phát huy được khả năng quan sát và tư duy cao. Cha mẹ hãy sưu tìm đồ vật để ở cột bên trái có liên quan đến một đồ vật ở cột bên phải. Sau đó yêu cầu bé nối chúng lại với nhau và nói mối liên quan đó.

8. Bài tập xác định vị trí trên dưới
Bài tập xác định vị trí trên dưới là dạng bài tập sẽ có một đồ vật trung gian, có nhiều vật ở trên vật trung gian và có vật ở dưới vật trung gian. Phụ huynh sẽ yêu cầu các bé chỉ vật nào ở trên, vật nào ở dưới.

9. Bài tập xác định vị trí trái phải
Cũng tương tự như dạng toán xác định vị trí trên dưới bài tập xác định vị trí trái phải là xếp một vật bên trái và một vật bên phải. Tiếp theo yêu cầu bé đọc và xác định vật nào bên phải, vật nào bên trái.


Tất cả những dạng toán trên đều là dạng bài tập toán tư duy có thể áp dụng cho trẻ 4 tuổi tại nhà. Phụ huynh có thể sưu tầm nhiều tranh ảnh để những bài tập của các con sẽ thêm phần đa dạng, tạo không khí học vui tươi và khêu gợi niềm say mê học toán tư duy trong các con.