Các nội dung hướng dẫn thực hiện tại nhà trước khi đến trường, tại trường và công tác khử khuẩn tại nhà trường. Những hướng dẫn này dành cho cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên trường và các con học sinh.


Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đón học sinh quay lại trường học sau thời gian tạm nghỉ, phòng GDĐT đã chỉ đạo 100% các trường mầm non thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid -19. Yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng kịch bản chi tiết trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch và xử lý khi có tình huống xảy ra. Phân công rõ trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường và vai trò phối hợp của phụ huynh học sinh. Chỉ đạo các CSGDMN chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị để phòng chống dịch như: nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt cho học sinh; xà phòng, nước sạch, giấy lau tay tại các bồn rửa tay và nhà vệ sinh; dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại 100% các lớp học; khẩu trang y tế tại phòng y tế, phòng bảo vệ và các lớp học. Tiếp tục duy trì công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Các CSGDMN thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo định kỳ và đột xuất khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có sự cố bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) với các cấp quản lý và trạm Y tế phường để kịp thời xử lý.

Trong thời gian tới, cấp học Mầm non Quận Tây Hồ sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản phòng chống dịch của các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các CSGDMN duy trì công tác tổng vệ sinh trường, lớp hàng tuần, phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc - giáo dục trẻ và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để cùng cả nước góp sức chiến đấu với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Sau đây là một số infographic để nhà trường, gia đình hướng dẫn cho các con học sinh chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.