CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO CÁC CON VÀ CÁC PHƯƠNG ÁN ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KỲ NGHỈ DÀI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID- 19

🔔Nhà trường tổng vệ sinh khử khuẩn toàn trường: Lớp học, hành lang, các tủ đồ dùng, đồ chơi ngoài trời, sân trường, các phòng chức năng, dụng cụ bếp, đồ dùng cá nhân của trẻ... được vệ sinh sạch sẽ 🚿🧹

🔔 Tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Triển khai diễn tập kịch bản, giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng chống dịch bệnh khi trẻ đi học, đảm bảo an toàn cho các bé trong suốt thời gian học tập tại trường.
🔔 Nhà trường ban hành 3 qui định nhằm thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai đến toàn thể CBGVNV trong trường nghiêm túc thực hiện:
1️⃣ Quy định phân công công việc đối với CBGVNV và phụ huynh nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.
2️⃣ Quy định vệ sinh trường lớp.
3️⃣ Quy định về quy trình đón trả học sinh trong thời gian phòng chống dịch.

🏡 Mầm non Xuân la xin chia sẻ với phụ huynh một số cách nhằm giúp các con thích nghi dần với nề nếp sinh hoạt của trường:
Đối với cha mẹ trẻ:
‍🌱Phối hợp với với giáo viên để thực hiện và tăng cường các hoạt động giao lưu, trò chuyện của con với cô giáo.
Điều chỉnh dần giờ giấc sinh hoạt của con.
🌱Trò chuyện với các con trước khi đi ngủ, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc quay trở lại trường.
🌱 Cùng con chuẩn bị đồ dùng để chuẩn bị đi học
Ngày đầu tiên đi học lại:
🌱 Buổi sáng thức dậy ba me tạo cho con sự hào hứng, vui vẻ. Cha mẹ gọi bé dậy sớm hơn bình thường, để bé có đủ thời gian để chuẩn bị tâm lý. Hãy gọi con dậy và chào đón ngày mới cùng con với tâm trạng tích cực, vui vẻ. Nếu con là người nhạy cảm, hãy hứa với con hôm nay sẽ đến đón con sớm.
🙆‍♀️ Để chuẩn bị tâm lý cho các con yêu thật tốt khi quay trở lại trường học, nhà trường rất mong muốn ba mẹ hãy phối hợp cùng với các cô trước khi quay trở lại trường nhé! 

🎉 Khi các bé đi học, nhà trường tiếp tục nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho CBGVNV, Phụ huynh và các bé:
🌱 100% CBGVNV và các bé được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp.
🌱 Đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định.
🌱 Nhà trường sắp xếp, phân bố lịch hoạt động các lớp để tránh tập trung đông trẻ trong cùng thời điểm như: hoạt động ngoài trời, thể dục sáng, vui chơi, đón - trả trẻ...
🌱 Thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh... theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường.
🌱 Kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.
🌱 Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đến CBGVNV, phụ huynh và học sinh toàn trường.
🌱 Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang theo qui định.
🌱 Tăng cường chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn của bé nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ như: nước cam, sữa chua, nước hoa quả...
🌱 Tổ chức các hoạt động phát triển thể chất nhằm nâng cao thể lực và sức khỏe cho bé để phòng chống dịch bệnh.
🎉 Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống Covid-19 để đảm bảo an toàn cho cô và trẻ.
☀️ Tất cả mọi thứ sẽ được chuẩn bị thật tốt, sẵn sàng chào đón các bé quay trở lại trường. Hẹn gặp lại nhé, các bé thân yêu ❤️

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác thực hiện các phương án đón trẻ trở lại của nhà trường: