Món ăn ngon được kết hợp bởi bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý. Những đầu bếp trường Mầm non Xuân La đã xây dựng một thực đơn phù hợp ,cân đối tỷ lệ các chất, màu sắc hấp dẫn tạo cảm giác ngon miệng, phát triển thể lực, bồi bổ cơ thể cho các bé ăn tại trường.Trong thời gian dài nghỉ ở nhà, hẳn các bé rất nhớ những món ăn ở trường phải không?. Hôm nay đầu bếp của trường Mầm non Xuân La xin chia sẻ với quý phụ huynh cách làm món “Thịt gà nấu cà ri” nhé!
Cách chế biến món: Thịt gà nấu cà ri
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500g.
- Khoai tây: 200g.
- Cà chua: 100g.
- Nước cốt dừa: 100g.
- Bột cà ri, hành khô, gia vị, dầu ăn.
Quy trình chế biến:
- Sơ chế cắt thái:
Tất cả các nguyên liệu đều được sơ chế sạch, xay và thái nhỏ.
- Tẩm ướp:
Thịt gà tẩm ướp gia vị, hành khô, bột cari để ngấm 20 phút.
- Chế biến:
- Phi thơm hành khô, cho thịt gà đã được tẩm ướp vào xào săn.
- Cho nước và ½ nước cốt dừa ngập thịt đun sôi nhỏ lửa.
- Khoai tây chao vàng.
- Cà chua xào qua để riêng.
- Khi thịt chín tới cho tiếp khoai tây vào đun, thịt gà mềm, khoai tây chín bở là được. Nêm vừa gia vị, cho nốt cà chua và nước cốt dừa vào đảo đều.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt gà chín mềm, màu sắc đẹp
- Mùi thơm đặc trưng của cari vị vừa ăn, bùi, béo ngậy.
Tin cũ hơn