Hướng dẫn chế biến món ăn: Thịt bò xốt vang

Hướng dẫn chế biến món ăn: Thịt bò xốt vang

Hoạt động chăm sóc - nuôi dưỡng

MNXUANLATAYHO

Hôm nay các đầu bếp trường Mầm non Xuân La xin chia sẻ với quý vị phụ huynh cách làm món Thịt bò sốt vang thơm mềm ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó, xin mời quý phụ huynh cùng làm nhé

Nguyên liệu:

 

  • Thịt bò 400g
  • Hành tỏi khô 30g
  • Hoa hồi 1 bông
  • Thảo quả 1 quả
  • Quế chi 10g
  • Gừng 10g
  • Húng lìu
  • Bột đao
  • Dầu ăn
  • Gia vị

 

Quy trình chế biến:

  • Sơ chế cắt thái:
  • Thịt bò rửa sạch thái miếng quân cờ hoặc xay nhỏ.
  • Gừng, hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
  • Hồi, thảo quả, quế chi rang thơm.
  • Bột đao hòa chút nước sạch.
  • Tẩm ướp: Thịt bò ướp hành tỏi, gừng, húng lìu, gia vị để ngấm khoảng 30 phút.
  • Chế biến:
  • Thịt ngấm gia vị, phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào.
  • Thịt săn cho thêm hồi, thảo, quế chi, chế nước xăm xắp mặt thịt, đun sôi, om nhỏ lửa cho thịt mềm.
  • Khi thịt đã mềm nêm lại gia vị cho vừa ăn, xuống nước bột đao cho sốt sánh lại.
  • Yêu cầu thành phẩm:
  • Trạng thái: thịt chín mềm, sốt sánh vừa.
  • Mùi vị: thơm mùi đặc trưng vị vừa ăn.
  • Màu sắc: màu nâu hồng.

 

2022_04_05_14_00_2917.png