Trong hệ thống các trường học và đặc biệt là trường học mầm non, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được trú trọng và nâng cao. Cùng với quy trình bếp ăn một chiều và việc kiểm soát giao nhận, chế biến thực phẩm rất nghiêm ngặt, trường mầm non Xuân La luôn mong muốn đem đến cho trẻ những bữa ăn đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài việc lựa chọn những nguồn thực phẩm uy tín, có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng, quy trình giao nhận thực phẩm của trường luôn tuân thủ theo đúng quy định của Luật an toàn thực phẩm và yêu cầu của ngành giáo dục mầm non trước khi sơ chế, chế biến bữa ăn mỗi ngày cho bé.
Hoạt động thường ngày vào mỗi buổi sáng từ 07h30, tại bếp ăn của nhà trường, luôn thực hiện quy trình giao nhận thực phẩm với đầy đủ các thành phần: Ban giám hiệu, ban thanh tra, giáo viên, nhân viên y tế và phụ huynh. Công việc này luôn được tiến hành để kiểm tra chặt chẽ các loại thực phẩm sử dụng cho trẻ trong ngày, qua đó nhằm phát hiện, nhắc nhở và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có trường hợp vi phạm để đảm bảo bữa ăn an toàn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực.
Tin cũ hơn