Bún mọc là một món bún với hương vị thanh mát hòa quyện cùng thịt giò sống kèm theo đó là nước dùng ngon ngọt nhờ nước hầm xương , thịt. Cách nấu bún mọc cũng khá là đơn giản và dễ thực hiện, các mẹ có thể tham khảo cách nấu món bún này của các đầu bếp Mầm non Xuân La tại nhà cho các bé để ăn sáng hoặc đổi vị cho bữa cơm của các bé nhé.
Cách chế biến món: “ Bún mọc ”
Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Xương cục
- Mọc (giò sống )
- Nấm hương, hành khô, cà chua
- Hành lá, mùi ta
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh
- Bún rối
Cách làm:
- Tất cả các nguyên liệu đều được sơ chế tinh sạch sẽ, xay và thái nhỏ. Mọc đem luộc chín tới rồi mới xay nhỏ. Xương cục rửa sạch, chần sơ loại bỏ tạp chất rồi cho vào ninh để lấy nước làm nước dùng
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt lợn vào xào cùng chút mắm, cho tiếp cà chua, nấm hương vào sau đó đổ nước dùng vào, đun đến khi thịt chín mềm thì cho mọc vào, đun sôi trở lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, mùi ta vào.
- Bún chần qua, để ráo nước, cho ra bát ,múc nước dùng vào và thưởng thức.
Yêu cầu cảm quan:
- Nước dùng thanh, ngọt tự nhiên, bún mềm, màu sắc đẹp,bắt mắt.
Tin cũ hơn