Hướng dẫn chế biến món ăn: Canh bắp cải nấu sườn non

Hướng dẫn chế biến món ăn: Canh bắp cải nấu sườn non

Hoạt động chăm sóc - nuôi dưỡng

MNXUANLATAYHO

Ở giai đoạn từ 2 - 5 tuổi bé phát triển rất mạnh về thể chất và trí tuệ nên trẻ rất cần cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Một gợi ý cho các mẹ là hãy chế biến món ăn từ sườn non vì sườn non rất nhiều đạm, canxi, năng lượng và rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Để bổ sung vào bữa ăn của trẻ thêm phong phú, tỉ lệ các chất cân đối, hôm nay, các đầu bếp trường Mầm non Xuân La xin chia sẻ tới phụ huynh cách chế biến món: “ Canh bắp cải nấu sườn non ’’ chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn. Mời các mẹ cùng tham gia chế biến cho con yêu của mình ở nhà.

Món ăn: Canh bắp cải nấu sườn non

 

NGUYÊN LIỆU:

- Sườn non: 200g

- Bắp cải : 250g

- Cà chua : 100g

- Cà rốt : 100g

- Hành lá, rau mùi, hành khô

- Dầu ăn, nước mắm, bột canh

CÁCH LÀM:

- Bắp cải, cà chua, cà rốt, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- Sườn non rửa sạch chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại qua nước lạnh cho vào nồi ninh mềm gỡ lấy thịt và thái nhỏ. Phi thơm hành khô cho thịt sườn vào xào thơm.

- Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm cho nước sườn vào đun sôi sau đó cho cà rốt, bắp cải vào. Khi cà rốt, bắp cải chín mềm thì cho thịt sườn đã xào vào đun sôi, nêm lại gia vị, cho hành lá, rau mùi vào. Khi hành lá, rau mùi chín thì tắt bếp

YÊU CẦU CẢM QUAN:

- Nước canh ngọt thanh, màu sắc hấp dẫn, có mùi thơm đặc trưng của các nguyên liệu.