• tin tức

Trường mầm non xuân la hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Hoạt động chăm sóc - nuôi dưỡng

MNXUANLATAYHO

Trường mầm non Xuân La hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thực hiện công văn số 72/PGD&ĐT Quận Tây Hồ, ngày 14 tháng 4 năm 2022 về việc Triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 .

Hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm, Trường Mầm non Xuân La đã thực hiện như sau: Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Là một trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%. Mỗi ngày trẻ được ăn 2 bữa tại trường, với thực đơn được thay đổi hàng ngày để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP cho trẻ, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp trang thiết bị hiện đại: Máy hấp bát, tủ cơm ga; máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, hệ thống bồn rửa sục Ozon, thiết bị tự động truyền thông tin phục vụ báo số liệu thực phẩm sống , thực phẩm chín trong bếp, đảm bảo nhà vệ sinh thân thiện. và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch".

Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong chế biến món ăn; được khám sức khỏe định kỳ;

Để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, nhà trường đã ký kết hợp đồng với công Ty Hương Việt Sinh là đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng; Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Thực hiện tốt kiểm thực ba bước, và lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ;

Song song 2 nhiệm vụ vừa đảm bảo công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường tăng cường hơn công tác vệ sinh cho trẻ: đã lắp đặt thiết bị tự động (máy đo thân nhiệt tự động, máy cấp nước sát khuẩn tay, máy sấy tay tự động, nhạc trong nhà vệ sinh của trẻ..) giúp trẻ có cơ hội được sử dụng trải nghiệm với các đồ dùng thiết bị hiện đại, hình thành nề nếp thói quen vệ sinh văn minh, nâng cao chất lượng hiệu quả.

Trong những năm qua trường MN Xuân La luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc nuô dưỡng trẻ, đảm bảo VSATTP; không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường .

Đây cũng là một cơ hội quan trọng để MN xuân La khẳng định cho công cuộc đổi mới giáo dục đáp ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại. Là tiền đề cho trường Mầm non Xuân la tiếp tục vững bước phát triển.

image(206).png

image(209).png