• Trang chủ
  • tin tức
  • KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ CHĂM SÓC  NUÔI DƯỠNG VÀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO ...

KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ CHĂM SÓC  NUÔI DƯỠNG VÀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO ...

KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ CHĂM SÓC  NUÔI DƯỠNG VÀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO ...

Bản tin trường

MNXUANLATAYHO

    Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022-2023; Với mục đích nâng cao chất lượng công tác quản lý nuôi dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở GDMN. Sáng ngày 3/11/2022, Phòng GDĐT quận Tây Hồ tổ chức kiến tập chuyên đề “Quản lý Chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận” tại trường Mầm non Xuân La. Về Dự và chỉ đạo chuyên đề có đ/c Lê Thị Nga- Phó Trưởng phòng GDĐT quận; các đ/c chuyên viên tổ Giáo vụ mầm non; Đại diện Ban giám hiệu, nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế và tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trên địa bàn quận.
     ☘ Điểm mới trong xây dựng chuyên đề " Quản lý chăm sóc nuôi dưỡng" của năm học này đó là việc ứng dụng CNTT, triển khai thực hiện hệ thống camera kết nối trực tuyến qua màn hình vô tuyến từ khu vực bếp ăn nhằm giúp cha mẹ học sinh; CB,GV,NV có thể thường xuyên quan sát, giám sát, nắm bắt các quy trình kiểm thực ba bước, công tác đảm bảo VSATTP bếp ăn bán trú và các hoạt động khác của nhà trường. Phụ huynh học sinh thường xuyên được theo dõi thực đơn ăn hàng ngày của trẻ, quy trình giao nhận, chế biến thực phẩm tại bếp…. tạo được niềm tin của PHHS về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường.

      Tại buổi kiến tập, các đại biểu được nghe đ/c Lê Thị Nga- Phó trưởng phòng GDDT quận Hướng dẫn các nội dung về An toàn thực phẩm tại bếp ăn trong trường học; Cập nhật các văn bản mới, các nội dung về công tác y tế trường học năm học 2022-2023. Tiếp đó, các đại biểu dự trực tuyến các hoạt động tổ chức giờ ăn tại 03 lớp học ở các lứa tuổi: Nhà trẻ, mẫu giáo Bé bữa ăn tiêu chuẩn, mẫu giáo Nhỡ theo định xuất và mẫu giáo Lớn theo hình thức “Bữa ăn gia đình". Qua việc đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn giúp cho trẻ có kỹ năng tự phục vụ, biết quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn nhau, biết tự lấy thức ăn vừa đủ, rèn cho trẻ có nề nếp, thói quen, hành vi văn minh trong giao tiếp khi ăn cùng các bạn, giúp trẻ ăn ngon miệng, hướng tới xây dựng lớp học hạnh phúc.

      Đến học tập và lắng nghe những chỉ đạo mới về công tác quản lý BATT, VSATTP và công tác y tế trường học, cô giáo Hồng Nhung - Phó HT trường MN Phú Thượng đã phát biểu tại hội nghị: Nội dung trong buổi kiến tập " Quản lý nuôi dưỡng " rất hữu ích như việc thực hiện " ƯD CNTT trong Giao nhận thực phẩm, những điểm chính, những quy định mới về BATT, VSATTP, các nhà trường được thăm quan CSVC, môi trường lớp học và kiến tập thực hiện tổ chức giờ ăn với nhiều hình thức để trẻ dễ thích ứng trong nhiều môi trường tham gia các bữa ăn cùng gia đình, trong cộng đồng ..." Cô giáo nhận thấy công tác tổ chức điểm CĐ về Quản lý nuôi dưỡng rất cần thiết và hiệu quả, các nhà trường được trao đổi thảo luận, chia sẻ... nhằm nâng cao chất lượng CSND trẻ mầm non. Từ đó ứng dụng phù hợp tại trường mình 1 cách phù hợp.
    Chương trình kiến tập đã thành công tốt đẹp. Các nội dung hoạt động của nhà trường được các thành viên tham dự đánh giá cao. Buổi kiến tập chuyên đề thực sự là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn bổ ích, có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý nuôi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế học đường trong các trường học trên địa bàn quận Tây Hồ./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiến tập

image(267).png

image(264).png

image(265).png

image(266).png Đại biểu dự hoạt động giao nhận thực phẩm trực tiếp tại bếp và trực tuyến qua màn hình

image(277).png

image(268).png

image(269).png Đ/c Lê Thị Nga- Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ hướng dẫn các nội dung về Công tác y tế trường học và Vệ sinh An toàn thực phẩm

image(270).pngimage(271).png

image(272).png

image(273).png

image(274).png

image(275).png

Đại biểu dự trực tuyến tổ chức bữa ăn cho trẻ trên nhóm trẻ và lớp mẫu giáo

 

image(279).png

Đại biểu phát biểu ý kiến góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả cho công tác CSND tại trường MN.